นักดำน้ำโอลิมปิกใช้อ่างน้ำร้อนหลังดำน้ำทำไม?

- Aug 15, 2016 -

คุณเคยเห็นมาก่อนนักประดาน้ำโอลิมปิกปีนขึ้นบันไดหยุดหายใจลึก ๆ และกระโดดลงไปในสระด้านล่าง

แต่คุณสังเกตเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นหรือไม่? บ่อยครั้งที่เหล่านักกีฬาโอลิมปิกเหล่านี้ถอยไปที่อ่างน้ำร้อนในบริเวณใกล้เคียงเพื่อแช่ตัวได้อย่างรวดเร็ว คำถามของเรา: ทำไม?

อ้างอิงจากบทความที่ วอชิงตันโพสต์ มีเหตุผลสองประการที่นักดำน้ำแสวงหาแช่ที่ดี

นักประดาน้ำ David Feigley จาก Rutgers University มีเหตุผลง่ายๆ น้ำในสระว่ายน้ำเย็นและ "นักดำน้ำไม่ชอบน้ำเย็น" อ่างน้ำร้อนไม่ได้ช่วยให้นักดำน้ำมีสมรรถนะ แต่ก็เป็นโอกาสสำหรับนักดำน้ำที่จะ "ผ่อนคลายและให้ความสำคัญ" Feigley กล่าว

การปฏิบัติอ่างน้ำร้อนเป็นรุ่นใหม่เพื่อการกีฬา, Feigley พูดว่า; เมื่อเขาเป็นกัปตันทีม กู้ภัย ของ Rutgers ในปีพ. ศ. 2506 SPA HOT TUBS ไม่สามารถหาได้ หลังจากดำน้ำ "ฉันแค่ยืนอยู่ตรงนั้นและสั่น" เขาพูด

Ralph Reiff ผู้ฝึกสอนกีฬาและผู้อำนวยการบริหารของ St. Vincent Sports Performance ใน Indianapolis ยอมรับว่าอ่างน้ำร้อนเป็นวิธีที่ง่ายในการอุ่นเครื่อง

"มันไม่แตกต่างจากการติดตามและเหตุการณ์ภาคสนามที่นักกีฬาใส่เหงื่อออกและใช้เขย่าเบา ๆ รอบติดตาม" Reiff กล่าวว่า "มันทำให้กล้ามเนื้อของพวกเขาคลุ้มคลั่งและเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรจิตของพวกเขาอย่างแน่นอน"

Doug Beavers ผู้อำนวยการโครงการที่ Montgomery Dive Club กล่าวว่าอ่างน้ำร้อนได้รับการต้อนรับอย่างดีจากการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่

"ในสถานที่ที่มีผู้ชมมากมาย" เขากล่าวสิ่งสำคัญคือการจัดการอุณหภูมิของอากาศ "การคาดการณ์ความร้อนจากร่างกายจำนวนมากทำให้อุณหภูมิลดลงและสระน้ำมีน้ำเย็นกว่านักดำน้ำ" ด้วยเหตุนี้อ่างน้ำร้อนเป็นวิธีที่ดีสำหรับนักดำน้ำในการ "เก็บกล้ามเนื้อให้อุ่นและหลวม" โดยเฉพาะในช่วงเหตุการณ์ที่การดำน้ำของแต่ละบุคคลอาจอยู่ห่างกันไม่เกิน 20 หรือ 30 นาที

และแน่นอนว่ายังมีจิตใจอยู่ หากนักดำน้ำใช้ SPA อ่างน้ำร้อน เป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการฝึกอบรมของตนคุณจำเป็นต้องฝึกปฏิบัติต่อไปในการแข่งขันต่อไป

"นักดำน้ำเหล่านี้มักจะมีอ่างน้ำร้อนในสถานที่ฝึกอบรมปกติ" บีเว่อร์อธิบายและการใช้มันอาจเป็นองค์ประกอบสำคัญของพิธีกรรมการแข่งขันของนักกีฬา พิธีกรรมดังกล่าวสามารถช่วยนักกีฬาให้ความสำคัญแม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย

444.jpg

คู่ของ:'อ่างอาบน้ำหัก' มีอำนาจในการรักษาที่น่าแปลกใจ: รีวิวโรงละคร ถัดไป:SpaRelax Party Spa มาถึงในเอสโตเนีย