หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

ฉลองวันตุรกี

Nov 27, 2019


Thanksgiving Day1


วันขอบคุณพระเจ้าเป็นวันหยุดโบราณที่สร้างขึ้นโดยคนอเมริกันนอกจากนี้ยังเป็นเวลาสำหรับครอบครัวชาวอเมริกันที่จะได้อยู่ด้วยกัน

 

ในการเริ่มต้นไม่มีวันที่คงที่สำหรับวันขอบคุณพระเจ้าโดยรัฐของการตัดสินใจชั่วคราวของสหรัฐอเมริกา

จนกระทั่งปี 1863 หลังจากเป็นอิสระประธานาธิบดีลินคอล์นได้ประกาศวันขอบคุณพระเจ้าเป็นวันหยุดประจำชาติ

 

ในปี 1941 รัฐสภาได้กำหนดวันพฤหัสบดีที่สี่ของเดือนพฤศจิกายนเป็นวันขอบคุณพระเจ้าอย่างเป็นทางการ วันหยุดวันขอบคุณพระเจ้ามักใช้เวลาตั้งแต่วันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์

 

ในปี 2163 ดอกไม้ Mayflower เดินทางมาถึงอเมริกาที่เต็มไปด้วยผู้แสวงบุญทางศาสนา

พวกเขาพบกับความยากลำบากที่เป็นไปไม่ได้ในฤดูหนาว ชาวอินเดียนำความจำเป็นของชีวิตผู้ตั้งถิ่นฐานมาและสอนพวกเขาถึงวิธีการล่าปลาและปลูกพืช

 

ด้วยความช่วยเหลือของชาวอินเดียผู้ตั้งถิ่นฐานได้เก็บเกี่ยวผลดี ในวันฉลองการเก็บเกี่ยวผู้ตั้งถิ่นฐานได้จัดวันขอบคุณพระเจ้าแด่พระเจ้าและเชิญชาวอินเดียให้เฉลิมฉลองการขอบคุณอย่างจริงใจสำหรับความช่วยเหลือของพวกเขา


STORY OF Thanksgiving day

 


ลองมาดูกันว่าผู้คนเฉลิมฉลองวันขอบคุณพระเจ้าได้อย่างไร


ประเพณีเทศกาล


  • การแข่งขันฟักทอง


pumpkin race


pumpkin  • เกมข้าวโพดgameอาหาร


  • ไก่งวง


turkey1

turkey  • พายฟักทอง


pumpkin pie


  • ขนมปังข้าวโพด


Corn bread  • แครนเบอร์รี่แยม


Cranberry jamทุก ๆ วันขอบคุณพระเจ้าในสหรัฐอเมริกาทั้งประเทศมีงานยุ่งมากตามธรรมเนียมของชาวคริสต์ที่ไปโบสถ์เพื่อกล่าวคำอธิษฐานในวันขอบคุณพระเจ้า

 

ในเมืองและเมืองมีขบวนพาเหรดสวมหน้ากากการแสดงละครหรือการแข่งขันกีฬา ญาติที่ถูกแยกจากกันเป็นเวลาหนึ่งปีจะกลับมาจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อรวมตัวกับครอบครัวของพวกเขาและสนุกกับงานฉลองวันขอบคุณพระเจ้าเนื้อเรื่องที่ "ตุรกี"

 

การเฉลิมฉลองที่โด่งดังที่สุดในสหรัฐอเมริกาคือขบวนพาเหรดวันขอบคุณพระเจ้า Macy's ซึ่งเริ่มขึ้นในปี 1924


sparelax


Thanksgiving Day parade1


Thanksgiving Day parade2วันขอบคุณพระเจ้าคือการเฉลิมฉลองที่สนุกสนานเวลาสำหรับการรวมครอบครัวและเวลาที่จะต่ออายุมิตรภาพ ในวันนั้นมีการเชิญชายโสดเข้าบ้านของคนอื่นเพื่อแบ่งปันความสุขของวันขอบคุณพระเจ้าและขอบคุณพระเจ้าสำหรับความดีงามของเขา นั่นคือสิ่งที่วันขอบคุณพระเจ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับ