หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

ศุลกากรของวันเอพริลฟูลส์ในหลายประเทศ

Apr 01, 2019

fools day_me

วันที่ 1 เมษายนเป็นวัน April Fool นี่ไม่ใช่วันหยุดประจำชาติ แต่ในหลายประเทศและภูมิภาคทั่วโลกผู้คนจะล้อเล่นกันในวันนี้ทำให้เกิดความเสียหายและผู้ที่ถูกหลอกมักจะถูกเรียกว่า "April fools"

ตามที่วิกิพีเดียการก่อตัวของวันเอพริลฟูลนั้นมีกระบวนการที่ยาวนาน "เทศกาลฮอลลี่" ของยุคโรมัน (25 มีนาคม) และ "ความเขลาเทศกาล" (28 ธันวาคม) ในยุโรปยุคกลางได้รับการยกย่องว่าเป็นบรรพบุรุษของวันเอพริลฟูล

 

อะไรคือประเพณีวันเอพริลฟูลในหลาย ๆ ประเทศ

 

swimming pool


  • สหรัฐอเมริกา: วันนี้ในวันเอพริลฟูลชาวอเมริกันจะทำเรื่องตลกไม่ว่าพวกเขาจะรู้จักกันหรือไม่ก็ตาม เคล็ดลับทั่วไปในวัน April Fool คือการชี้ไปที่รองเท้าของคนอื่นแล้วพูดว่า "คุณไม่มีเชือกผูกรองเท้า" นักเรียนอาจโกหกเพื่อนร่วมชั้นและบอกว่าโรงเรียนหยุด ไม่ว่าจะมีกลอุบายแบบใดตราบใดที่เหยื่อผู้บริสุทธิ์อยู่ตรงกลางคนพิเรนทร์จะกรีดร้องว่า: "คนโง่เขลา!"

 

  • ฝรั่งเศส: ประเพณีของฝรั่งเศสเมื่อวันที่ 1 เมษายนรวมถึงวัน April Fool (หมายถึง "ปลาแห่งเดือนเมษายน") พยายามแนบเหยื่อปลากระดาษไว้ด้านหลังโดยไม่ถูกค้นพบ แต่เดิมสร้างขึ้นในประเทศอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมออสซิเน็ตต์อิตาลีและอื่น ๆ (เช่น "April Fish" ในระยะยาว, US Eastern Time ใช้ในการห่อหุ้มออสซี่ให้เป็นเรื่องตลกในระหว่างวัน)

 

  • อิหร่าน: ในอิหร่านผู้คนเล่นด้วยกันในวันที่ 13 ของวันที่ 3 ของ Norouz ในวันที่ 3 เมษายน วันนี้เรียกว่า "Sizdahbedar" (สิบสามกลางแจ้ง) มีความเชื่อกันว่าผู้คนควรออกไปข้างนอกในวันนี้เพื่อหลบหนีความโชคร้ายในวันที่ 13 (หมายเลข) เนื่องจากความโชคดีความโชคร้ายหรือ 13

 

  • สก็อตแลนด์: ในสกอตแลนด์เช่นวันเอพริลฟูลมีเวลาเฉลิมฉลอง 2 วัน ในวันถัดไปมันพิเศษเกี่ยวกับพื้นที่ด้านหลังร่างกายมนุษย์ วันนี้เรียกว่า Taily Festival แหล่งที่มาของเครื่องหมาย "Kick me" สามารถย้อนกลับไปหาสิ่งนี้ได้


o