หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

ศุลกากรแห่งชาติเกี่ยวกับวันแม่ (ตอนที่Ⅱ)

May 12, 2019

ติดตามบทความก่อนหน้าวันนี้เรายังคงเรียนรู้เกี่ยวกับประเพณีของวันแม่


ประเทศเยอรมัน

วันสตรี

ในงานเทศกาลประจำปีมีกิจกรรมพิเศษสำหรับผู้หญิง - "วันสตรี" ในวันนี้ผู้หญิงวิ่งเข้าไปในศาลากลางเมืองบุกเข้าไปในสำนักงานและนั่งบนโต๊ะเพื่อแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงเข้ายึดครองระบอบการปกครอง สิงหาคมเป็น“ เทศกาลภรรยา” ในฮัมบูร์ก ในช่วงเทศกาลกลุ่มศิลปะที่จัดโดยผู้หญิงจะแสดงในโรงภาพยนตร์หลายแห่งในเมือง เนื้อหาของรายการส่วนใหญ่เป็นความเท่าเทียมกันทางเพศ


image

 

กรีซ

บทบาทการแลกเปลี่ยนหญิงและสามี

กรีซเป็นที่มาของวันแม่ ในแคว้นมาซิโดเนียและเทรซทางตอนเหนือของกรีซเมื่อวันที่ 8 มกราคมของทุกปีผู้หญิงที่แต่งงานแล้วจะมีบทบาทในการแลกเปลี่ยนกับสามีของพวกเขา ในวันนี้ผู้ชายจะต้องอยู่บ้านดูแลเด็กล้างและปรุงอาหารทำความสะอาดห้องและต้องสวมใส่ผ้ากันเปื้อน ผู้หญิงไปตามถนนทำในสิ่งที่ผู้ชายเท่านั้นมักไปผับใจกลางเมืองเพื่อดื่มเล่นไพ่และอื่น ๆ ในปีที่ผ่านมาก็มีกฎหมายใหม่ในวันแม่ ผู้คนขี่จักรยานบนถนนในกรุงเอเธนส์เมืองหลวงกรีกเพื่อเฉลิมฉลองวันแม่


image

 


ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

วัน Power ผู้หญิง

ทุกวันที่ 1 ถึง 4 มกราคมจะเป็น "วันพลังสตรี" ในสี่วันนี้พลังทั้งหมดของครอบครัวอยู่ภายใต้การควบคุมของผู้หญิงและผู้ชายยินดีที่จะเชื่อฟังการแสดงเพื่อแสดงความเคารพต่อผู้หญิง

 

สหรัฐ

พรแม่ด้วยความสงบสุข

ในสหรัฐอเมริการะเบียนวันแม่แห่งแรกถูกเสนอโดย Julia Wald Hoo ในปี 1872 และเธอแนะนำว่าวันนี้จะอุทิศให้กับ "สันติภาพ"

ในปี 1907 แอนนาลูกสาวของนางชาเวซมีบทบาทในการก่อตั้งวันแม่แห่งชาติ เธอชักชวนคริสตจักรแม่ของเธอในเวสต์เวอร์จิเนียเพื่อฉลองวันแม่ในวันครบรอบปีที่สองของการตายของแม่ของเธอและวันอาทิตย์ที่สองในเดือนพฤษภาคม ประธานาธิบดีวิลสันออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการในปี 2457 เพื่อให้วันแม่เป็นวันหยุดประจำชาติ


swimming spa