อ่างน้ำร้อนสีชมพูของ Mika Tajima เป็นงานศิลปะสาธารณะที่ร้อนแรงที่สุดในฤดูร้อน

- Jun 13, 2016-

   

        

ด้วยความประทับใจและความสนุกสนานในโลกศิลปะเมื่อฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมาด้วยรูปปั้นก้นยักษ์ที่มีเชื้อไวรัสโดย Anthea Hamilton ศูนย์ Sculpture ในเมือง Long Island City ได้เปิดตัวสิ่งที่ยิ่งใหญ่ต่อไปสำหรับฤดูร้อน: โครงการศิลปะสาธารณะชั่วคราวโดยศิลปิน Mika Tajima เมริเดียน (ทอง)

ศิลปินมิกะทาจิมะและผู้อำนวยการศูนย์ประติมากรรมมารี Ceruti แนะนำผลงาน ภาพถ่ายโดยไอลีนคินเซลลา


งานถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่สวยงาม - และในเวลาที่ลมพัดแรง - Hunters Point Park South ในเมืองลองไอส์แลนด์ อ่างน้ำร้อนตั้งอยู่บนขอบของแม่น้ำอีสต์ตั้งอยู่กับมุมมองที่กว้างไกลของเส้นขอบฟ้าของแมนฮัตตันซึ่งเป็นฉากหลังที่ยิ่งใหญ่


Meridian โกลด์เป็นรูปปั้นสีชมพูร้อน "geysering" ที่เรียงรายไปด้วยม้านั่ง ผู้ชมได้รับเชิญให้ปีนขึ้นไปข้างในสำหรับสิ่งที่ตั้งใจจะเป็นช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายและการสนทนาที่เกิดขึ้นเอง จับหลัก? แทนที่จะเป็นน้ำพุร้อนที่แท้จริงมันเป็นไอน้ำที่พุ่งขึ้นไปด้านบนสีที่เปลี่ยนระหว่างสีม่วงแดงและสีซีด


เมื่อไอระเหยออกไปในสายลมมันก็สร้าง "เมฆสีเทคนิก" ตามคำแถลงของ SculptureCenter สีของไอ "สอดคล้องกับเวลาจริงกับความเชื่อมั่นทั่วโลกสำหรับทองคำสะท้อนให้เห็นในความผันผวนของราคาของสินค้า"Mary Ceruti ผู้อำนวยการบริหารศูนย์ประติมากรรม ภาพถ่ายโดย Sam Deitch / BFA.com

 

Mary Ceruti ผู้อำนวยการบริหาร Longtime SculptureCenter และศิลปินได้มาพบกันที่แผนกต้อนรับส่วนหน้าริมน้ำเพื่อให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Ceruti ต้อนรับฝูงชนและอธิบายว่าประติมากรรมได้รับการคัดเลือกจากผู้เข้าร่วมในกระบวนการสาธารณะโครงการของสถาบันสำหรับนักเรียนมัธยมปลายที่ใช้นิวยอร์กเป็นฉากหลังในการสำรวจประวัติศาสตร์และผลกระทบของศิลปะสาธารณะและผลกระทบต่อชุมชน


 

“ นักเรียนมัธยมปลายในช่วงฤดูร้อนสิบคนได้รับความผิดพลาดในงานศิลปะสาธารณะเมื่อพวกเขาใช้เวลาสองสัปดาห์ในการศึกษาศิลปะสาธารณะและที่สาธารณะ” Ceruti กล่าว โปรแกรมดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการทัศนศึกษาและวิทยากรรับเชิญมากมายรวมถึงนักวางผังเมืองนักออกแบบและนักประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรมตามด้วยการเยี่ยมชมสตูดิโอของศิลปินสามแห่งรวมถึงทาจิมะ

นักเรียน "ตอบสนองอย่างแท้จริงต่อวิธีที่มิกะคิดเกี่ยวกับเศรษฐกิจดิจิทัลและเศรษฐกิจข้อมูลที่เราทำงานอยู่และวิธีการแสดงออกถึงแง่มุมด้านอารมณ์ของสิ่งนั้น" Ceruti กล่าว "ฉันคิดว่ามันสะท้อนก้องจริงๆสำหรับคนรุ่นอายุ 14, 15, 16 และ 17 ปี"


อธิบายถึงการวางแผนและความต้องการ Wi-Fi, น้ำและไฟฟ้า, Ceruti กล่าวเสริมว่า: "มันไม่ใช่งานศิลปะที่เต็มไปด้วยเสียง

“ มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมจริงๆที่คิดว่าผลกระทบของชิ้นนี้จะเป็นอย่างไรและคิดว่าจะขยายการฝึกฝนของฉันเองในพื้นที่สาธารณะได้อย่างไร” ทาจิมะผู้ซึ่งสวมรองเท้าทองคำอย่างเหมาะสมกล่าว

จากการตัดสินใจที่จะให้แสงสะท้อนถึงราคาที่ผันผวนของทองคำทาจิมะตั้งข้อสังเกตว่าเป็นสินค้าที่มีมูลค่า "ไม่ต้องเกี่ยวข้องกับอุปสงค์และอุปทาน แต่ที่จริงแล้วเกี่ยวข้องกับความรู้สึกของผู้คนและความรู้สึกไม่แน่ใจหรือมั่นใจ ."

“ ตอนนี้ชิ้นส่วนมีแนวโน้มที่จะอยู่ด้านสีชมพูซึ่งหมายความว่าราคาทองคำพุ่งสูงขึ้นมันเป็นราคาที่สูงที่สุดในรอบสองปี” เธอกล่าวเสริม

“ ฉันคิดว่านี่เป็นสถานที่ทางสังคมที่เราสามารถพิจารณาสาระสำคัญนี้ได้ในขณะที่หันหน้าเข้าหาศูนย์กลางทางการเงินของโลก” ทาจิมะแห่งสปา / อ่างน้ำร้อน กล่าว

Hunters Point South Park เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะใหม่ล่าสุดของนครนิวยอร์ก การซ่อมแซมอย่างสมบูรณ์และตอนนี้พื้นที่ริมน้ำที่ตกแต่งอย่างสวยงามจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้เป็นพื้นที่ร้าง ตอนนี้พื้นที่ที่ถูกเปลี่ยนรูปนั้นมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ลานวิ่งสุนัขและทางเดินริมน้ำ Meridian (Gold) จะเปิดให้ชมจนถึงวันที่ 25 กันยายน

ประชาชนได้รับเชิญให้เฉลิมฉลองโครงการในวันชุมชนที่กำหนดไว้สำหรับวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายนเวลา 11:00 น. - 12:30 น. จะมีกิจกรรมครอบครัวและเครื่องดื่ม

คู่ของ:ทำไมนักดำน้ำโอลิมปิกใช้อ่างน้ำร้อนหลังจากดำน้ำ? ถัดไป:Jack Ma: การศึกษาล่าสุดและผู้พิพากษาของสถานการณ์ทางเศรษฐกิจของจีน