คลอรีนทำงานอย่างไรเพื่อทำความสะอาดสระว่ายน้ำและสปา?

- Jul 30, 2016 -

ลูกค้าจำนวนมากได้ขอให้ทาง Mr.Rango ของเราเป็นผู้บริหารด้านเทคนิค SpaRelax ว่าฉันสามารถใช้คลอรีนในการผลิต ได้ หรือไม่? คลอรีนทำงานอย่างไรในการทำความสะอาดสปา

ประการแรกคลอรีนทำงานอย่างไรในการทำความสะอาด สระว่ายน้ำ และสปา

คลอรีนเป็นสารเคมีที่ใช้บ่อยที่สุดเพื่อให้สระว่ายน้ำและอ่างน้ำร้อนปราศจากแบคทีเรียที่อาจเป็นอันตรายต่อมนุษย์

คลอรีนฆ่าเชื้อแบคทีเรียแม้ว่าปฏิกิริยาเคมีจะค่อนข้างง่าย สารละลายคลอรีนที่คุณใส่ลงไปในน้ำแบ่งออกเป็นสารเคมีต่างๆรวมทั้ง กรดไฮโปคลอโร (HOCl) และ ไอออน ไฮโดรเจน (OCl - ) ทั้งฆ่าเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรียโดยการโจมตีไขมันในผนังเซลล์และทำลายเอนไซม์และโครงสร้างภายในเซลล์ทำให้พวกเขา ออกซิไดซ์ และไม่เป็นอันตราย ความแตกต่างระหว่าง HOCl และ OCl คือความเร็วที่พวกเขาออกซิไดซ์ กรด Hypochlorous สามารถออกซิไดซ์สิ่งมีชีวิตได้ภายในเวลาหลายวินาทีในขณะที่ไฮโปคลอไรต์ไอออนอาจใช้เวลาถึง 30 นาที

ระดับของ HOCl และ OCl - แตกต่างกันไปตาม ระดับ pH ของสระว่ายน้ำ ถ้า pH สูงเกินไปไม่เพียงพอ HOCl อยู่และสระน้ำทำความสะอาดอาจใช้เวลานานกว่าปกติ ระดับ pH ในสระควรอยู่ระหว่าง 7 ถึง 8; 7.4 เหมาะอย่างยิ่ง - นี่คือความเป็นกรดของน้ำตามนุษย์ เมื่อ HOCl และ OCl ทำสระน้ำแล้วพวกเขาก็รวมกับสารเคมีอื่นเช่นแอมโมเนียหรือถูกแบ่งออกเป็นอะตอมเดี่ยว กระบวนการทั้งสองนี้ทำให้คลอรีนไม่เป็นอันตราย แสงแดดเร่งกระบวนการเหล่านี้ขึ้น คุณต้องเพิ่มคลอรีนลงในสระน้ำขณะที่มันหยุดพักลง

ในขณะที่คุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคของคลอรีนมีประโยชน์มากคลอรีนยังมีผลข้างเคียงบางอย่างที่อาจเป็นอันตรายต่อมนุษย์และอาจเป็นอันตรายได้ คลอรีนมีกลิ่นที่โดดเด่นมากซึ่งทำให้รู้สึกไม่พึงประสงค์และบางส่วนล้นหลาม นอกจากนี้ยังมี "อาการคัน" - คลอรีนอาจทำให้ผิวบางประเภทกลายเป็นคันและระคายเคือง ไอออนไฮโปคลอไรท์ทำให้เนื้อผ้าจำนวนมากจางหายไปอย่างรวดเร็วเมื่อไม่ล้างออกทันทีหลังจากออกจากสระ นี่คือเหตุผลว่าทำไมชุดว่ายน้ำของคุณจึงจางหายและสวมใส่ดังนั้นในช่วงต้นฤดูร้อน

คำถามที่สองฉันสามารถใช้คลอรีนในสปาได้หรือไม่?

ใช้คลอรีนได้ดี แต่คุณควรระวังเพราะมันเป็นอันตรายร้ายแรงปริมาณก๊าซคลอรีนที่อยู่สูงกว่าสระน้ำของคุณอาจเป็นอันตรายต่อการหายใจของคุณ

บาง บริษัท มีการพัฒนาทางเลือกในการคลอรีนรวมถึงสารเคมีอื่น ๆ และเครื่องกำเนิดไอออน บางส่วนของเหล่านี้เป็นทางเลือกที่ดี แต่พวกเขาไม่บรรลุความสะอาดระดับออกซิเดชันหรือราคาต่ำที่คลอรีนให้

คำถามใด ๆ ที่คุณสามารถติดต่อ โรงงาน SpaRelax SWIM SPA ได้   ขอความช่วยเหลือ

เว็บไซต์ของเรา: www.spasrelax.com

อีเมล: sales@spasrelax.comคู่ของ:เสนอวันสปาสำหรับผู้พิการหลังจากเปิดตัว New Spa Hot Tub ถัดไป:ส่วนลดพิเศษของสปาว่ายน้ำ - Sparelax